Mẹo huấn luyện bóng đá – Khai thác tối đa từ đội của bạn

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá là một môn thể thao lớn ở Vương quốc Anh và thường được so sánh với một tôn giáo với nhiều ‘tín đồ’ dành thời gian cuối tuần trên sân thượng xem các đội bóng yêu thích của họ đấu với các đối thủ của họ. Nếu bạn đã từng đến xem một trận bóng đá, chắc chắn bạn sẽ nghe thấy nhiều cổ động viên sủa hướng dẫn (đôi khi bằng ngôn ngữ khá sặc sỡ) cho các cầu thủ trên sân và đôi khi chúng dường như có ý nghĩa hơn bất cứ điều gì mà người quản lý có nói với họ.

Đây có thể là lý do tại sao nhiều người hâm mộ bóng đá và bản thân các cựu cầu thủ trở thành huấn luyện viên bóng đá; để truyền lại kiến ​​thức và ý tưởng của họ về trò chơi và giúp các đội cải thiện. Rất nhiều huấn luyện viên ở các giải bóng đá ở Vương quốc Anh được trả lương cao và được tôn trọng ở cấp độ chuyên nghiệp nhưng ngay cả ở cấp độ cơ sở ở giải đấu Chủ nhật và huấn luyện viên trẻ em vẫn nhận được sự tôn trọng lớn từ đội của họ và những người ủng hộ họ vì những nỗ lực họ đã bỏ ra để phát triển các cầu thủ và nhóm.

Một trong những yếu tố chính để trở thành một huấn luyện viên bóng đá là truyền đạt triết lý và thông điệp cho đội bóng, một số đội thể thao có triết lý “chiến thắng bằng mọi giá” hơi quá theo nghĩa đen và có thể sử dụng đến gian lận như lặn thường xuyên và giả chấn thương mà  tottenham vs leicester bạn thấy trong các trận đấu chuyên nghiệp. Huấn luyện viên giỏi muốn đề cao tư tưởng rằng họ phải thắng trong khuôn khổ luật lệ, gian lận là một tổn thất cho đội và các cầu thủ. Cách tiếp cận này sẽ khuyến khích các cầu thủ tôn trọng bạn và tầm nhìn của bạn, đồng thời hy vọng họ sẽ hoạt động tốt hơn để thực hiện công bằng với huấn luyện của bạn.

Biết mọi thứ về trò chơi mà bạn huấn luyện cũng rất quan trọng. Là một huấn luyện viên, có nhiều khía cạnh khác của trò chơi như đội hình, thiết lập lối chơi và biết điểm mạnh của cầu thủ là kiến ​​thức cần thiết cho một huấn luyện viên bóng đá giỏi. Điều quan trọng trong các buổi luyện tập nhóm là các chiến lược và lối chơi quan trọng này được huấn luyện.

Các huấn luyện viên giỏi nhất có xu hướng là những người xuất thân trong lĩnh vực thể thao, đó là lý do tại sao khi bạn nhìn vào hầu hết các huấn luyện viên và quản lý của Premier League, họ thường là cầu thủ trong quá khứ. Một số huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại như Kenny Dalglish là những cầu thủ thành công khi chuyển đổi sang khía cạnh huấn luyện của trò chơi và thể hiện rất tốt. Nếu bạn là một cựu cầu thủ bóng đá thì phần lớn những gì bạn đã học được qua nhiều năm chơi game có thể rất quan trọng để giúp giành ưu thế trước các đối thủ của bạn.